cột lọc phèn inox loại lọc sắt,kim loại nặng,ùi màu vàng ố ở tân phú

cột lọc phèn inox loại lọc sắt,kim loại nặng,ùi màu vàng ố ở tân phú

Regular price
Liên hệ

sắt có trong nước phèn là gi?

P.Fe hay sắt Là một muối kép của sắt (III) sunfat

P.với muối sunfat của kim loại kiềm hay amoni,kim loại 

P.ví dụ. kali sắt sunfat [K2SO4.Fe2(SO4)3.24H2O

P.hay KFe(SO4)2.12H2O]. Ở dạng tinh khiết,

Và Phèn sắt là tinh thể không màu,có mùi tanh nhưng thường có màu tím vì có vết mangan; tan trong nước.để lâu kết tủa 

P.Phèn sắt được điều chế bằng cách kết tinh hỗn hợp sắt (III) sunfat  hoặc sắt 2

Và với muối sunfat của các kim loại kiềm hoặc amoni. Phèn sắt thường được dùng làm thuốc thử trong các phòng thí nghiệm về nước.

chúng ta hay gọi phèn, vậy phèn là gì ?

Hỗn hợp Phèn Là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình,p (đa phần có 8 mặt)

P.tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2 sắt 3 (cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2) p.

P.và cation của hai kim loại có hoá trị khác nhau tạo nên.

các Công thức chung của phèn là MIMIII(SoO4)2.12H2O3; MI là kim loại có hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+.

Chúng ta Thường gặp các loại muối kép này dưới tên Phèn kép.Và Người ta quen gọi các P,muối kim loại ngậm nước với công thức Phèn Mx(SO4)y.nH2O là Phèn đơn.p

Ví dụ. phèn amoni là muối kép (NH4)2SO4, Al2(SO4)3.24H2O, 0

P.phèn crom Na2SO4.Cr2(SO4)3.24H2O; o

P.phèn kali KAl(SO4)2.12H2O, o

P.phèn natri NaAl(SO4)2.12H2O; o

P.phèn đen: hỗn hợp của nhôm sunfat và than hoạt tính. Dùng để tinh chế nước; dùng trong công nghiệp vải, sợi, giấy, thuộc da, vv. Một số loại phèn cụ thể: Phèn nhôm; Phèn sắt.o

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

 

bộ lọc 2 bình phèn inox triệt để phèn

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, giày và ngoài trời

Ngày nay, một số hộ gia đình vẫn còn dùng nước giếng khoan nhiễm phèn để dùng cho sinh hoạt gia đình tắm giặt nấu ăn. Để sử dụng được nước giếng phải trải qua những công đoạn lọc nước nếu không nước sẽ bị bẩn và không thể sử dụng được. Để giải quyết được vấn đề nước giếng nhiễm phèn thì chúng ta có thể sử dụng một số phương pháp như sử dụng những loại hóa chất xử lý, hoặc những bình lọc để lọc nước phèn trong nước giếng khoan máy bơm.

 

 

Trước tiên phải tìm hiểu hiểu về nước giếng khoan. Giếng khoan là hệ thống sử dụng các ống sắt hoặc nhựa đào sâu dưới lòng đất để lấy nguồn nước ngầm. Trước kia, để có thể lấy nguồn nước này người ta phải sử dụng hệ thống bơm tay, ngày nay máy bơm nước đã thay thế hình thức bơm tay thủ công đó. Nguồn nước này sẽ được lọc sạch thông qua hệ thống bể lọc bao gồm có than, cát, đá vàng, sỏi, túi lọc,.. rồi cho chảy vào bể chứa để sử dụng cho sinh hoạt, ăn uống. Nước giếng khoan rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở nông thôn, vùng sâu vùng xa. Nhìn chung, nước giếng khoan cũng đã bảo đảm cho gia đình bạn tự cung cấp nguồn nước sinh hoạt sạch. Tuy nhiên, nếu dùng để ăn uống thì chưa thực sự đảm bảo vì đôi khi nguồn nước này sẽ bị nhiễm sắt, hoặc phèn do vùng đất và ống dẫn nước bị han rỉ gây ra. Chính vì vậy hệ thống bể lọc phải thường xuyên được thay rửa định kì để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Hệ thống giếng khoan càng được đào sâu dưới lòng đất nguồn nước càng đảm bảo.

 

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

 

Nguyên nhân nước giếng bị nhiễm phèn: Nước giếng khoan có thể bị nhiễm phèn do tính chất thổ nhưỡng đất phèn gây nên đặc biệt ở các vùng đồng bằng châu thổ. Cùng với đó nguy cơ nước bị nhiễm sắt do sử dụng hệ thống dẫn nước bằng ống sắt bị han gỉ theo thời gian.

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước đã ảnh hưởng nghiêm trong đến mạch nước ngầm làm giảm chất lượng nguồn nước và tăng nguy cơ nhiễm một số hóa chất amoni, nitrit, asen, H2S, chì, ... gây hại cho sức khỏe con người.

Nước bị nhiễm phèn đang là vấn đề đáng lo ngại nhất khi sử dụng nguồn nước này. Phèn là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình (đa phần có 8 mặt) tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2 (cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2) và cation của hai kim loại có hoá trị khác nhau. Khi lượng anion sunfat quá nhiều trong nước dẫn đến hiện tượng nước bị nhiễm phèn ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Có 2 loại phèn đó là phèn sắt và phèn nhôm. Phèn sắt là một muối của sắt 3 sunfat kim loại kiềm hay amoni. Phèn sắt là tinh thể không màu, tan trong nước. Nước giếng khoan bị nhiễm phèn thường có màu tím vì có vết mangan. Phèn nhôm có 2 loại phèn nhôm đơn Al2.(SO 4)3.18H20 và phèn nhôm kép của muối nhôm sunfat với sunfat kim loại kiềm hoặc amoni. 

 

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

 

Tác hại của nước nhiễm phèn 

Theo một số phân tích cho rằng: Nếu sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt sẽ gây ra các bệnh như là dị ứng da, tiêu chảy, viêm đường ruột,... Còn nếu sử dụng nước giếng khoan trong thời gian dài có thể sẽ có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, ung thư,... vì trong nước nhiễm phèn còn ẩn chứa các vi khuẩn, các chất độc hại: Asen, thủy ngân, nitrat,.. 

Nước nhiễm phèn có màu vàng đục nên khi giặt quần áo sẽ làm cho chúng bị ố vàng, xỉn màu, thô ráp, nhanh hỏng.
Sử dụng nước phèn để tắm sẽ bị khô da, khô tốc, viêm da, vàng răng,...
Làm ố vàng, đóng cặn, ăn mòn và làm hoen rỉ tất cả các dụng cụ, đặc biệt là những đồ kim loại

 

Cách để xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn: 

Ngày nay bạn có thể sử dụng những trụ lọc nước để lọc nước giếng khoan nhiễm phèn: Đây là hệ thống xử lý nước giếng khoan tối ưu nhất hiện nay. Hệ thống này có độ bền vật liệu cao, lọc sạch với hệ thống hình trụ lớp hạt lọc trong hệ thống dầy, lắp ráp đơn giản làm giảm chi phí cho khách hàng ở những khu vực xa. Ngoài ra với phương pháp này tối ưu ở chỗ chúng ta hoàn toàn có thể xúc xả hệ thống lọc chỉ cần một lần gạt tay.

Hiện nay hệ thống sử dụng trụ lọc nước giếng có rất nhiều kiểu dáng chủng loại khác nhau. Vật liệu có thể được là từ nhựa cao cấp, inox, hay hợp kim,… Giá thành cũng rất đa dạng có thể từ 2 triệu đến 5 triệu 1 bộ, tùy theo kích thước cũng như vật liệu làm trụ lọc.

Mặt hạn chế có phương pháp này là phương pháp xử lý nước giếng khoan mới và chưa thực sự phổ biến bởi giá thành còn tương đối cao so với nhiều hộ gia đình ở vùng quê.

 

Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn

 

Locnuoc247 là nơi mà khách hàng có thể tự tin mua những sản phẩm đạt chất lượng, với những sản phẩm máy lọc nước tốt nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng được khách hàng và giải quyết được vấn đề nước bẩn khi sử dụng nước giếng khoan.