nước phèn là gì ? cách lọc nước nhiễm phèn nặng có sắt thủ phạm chính

nước phèn là gì ? cách lọc nước nhiễm phèn nặng có sắt thủ phạm chính

Regular price
Liên hệ

Kết quả hình ảnh cho nước phèn

nước nhiễm phèn, chúng ta khi dùng nước nhiễm phèn cho sinh hoạt gia đình mà chưa qua bất kì bộ lọc hay một phương pháp xử lý nào còn khiến cho đồ dùng bị bào mòn pH thấp, vì chúng tiếp xúc với nước phèn thường xuyên rửa, hoặc có thể gây dị ứng da khi tắm lâu ngày. Đặc biệt nếu chúng ta không lọc nước phèn kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe cả hiện tại lẫn về sau như sỏi thận các bệnh về nước ô nhiễm phèn.

Khái niệm nước nhiễm phèn hay nước hôi vàng phèn thường được hiểu theo nhiều cách khác nhau,ở tùy từng địa phương, tùy từng người. Nước nhiễm phèn thường nếm có vị chua chua chát, nước nhiễm phèn cũng khiến giặt quần áo bị ố vàng mau hư và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị hoen ố rỉ sét. ngoài ra Nước nhiễm phèn nặng còn ngửi thấy mùi tanh tanh bùn sắt hôi thối …Nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép như fe,cu,kẽm,chất huux cơ,màu mùi..., trong đó thành phần sắt là tiêu biểu là thủ phạm chính.

CÁCH XỬ LÝ VÀ Các phương pháp xử lý nước nhiễm phèn Vàng Hôi

đầu tiên là Phương pháp làm thoáng- lắng- lọc ooxxy hóa nước ngầm

Cơ bản thì Thực chất của phương pháp  xử lý phèn là quá trình xử lý sắt hay fe thủ phạm chính. Khử sắt bằng làm thoáng là làm giàu oxy cho nước, tạo điều kiện để Fe2+ oxy hóa thành Fe3+ kết tủa thực hiện quá trình thủy phân để tạo thành hợp chất ít tan Fe(OH)3 rồi dùng bể lọc để giữ lại cặn lơ lửng

bồn nhựa đứng inox mua sẵn hoặc Bể được xây bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất để lớp lọc được gọn.

sau đó Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa sương gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen làm bằng nhựa có trên thị trường. Đầu tiên Ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 – 10 cm) dày 11 cm, sau đó lớp cát lọc (0,5 – 0,95 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,1 – 0,4 mm) dày 23 cm. (nếu được Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước có mùi hôi nhiều). và Ngăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút khoảng 2cm, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy bụi hoặc rác.

Thuyết minh : Quy trình lọc phèn giếng Khi bơm từ giếng lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, và trào qua ngăn lọc sỏi than cát, thẩm thấu nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, nước sạch theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm xài .

cột lọc nước thô